Khiếu nại

Chính sách giải quyết khiếu nại (Áp dụng từ ngày 19/02/2021)

Dưới đây là quy định giải quyết khiếu nại của Đặt Hàng Tiết Kiệm, yêu cầu khách hàng đọc kỹ trước khi đặt cọc và mua hàng.

  1. Đối với hàng shop phát thiếu hoặc shop không phát hàng ĐHTK sẽ hoàn tiền 100% cho quý khách hàng.
  2. Đối với hàng sai ở mức độ nhẹ do shop phát sai: sai màu, sai kích cỡ, đặt ngắn tay về dài tay,… ĐHTK sẽ bồi thường 15% giá thành sản phẩm, không chấp nhận TRẢ LẠI HÀNG
  3. Đối với hàng do ĐHTK đặt sai nếu khách hàng không thể lấy hàng thì ĐHTK sẽ hoàn tiền 100% và trong trường hợp khách hàng có thể thanh lý hộ thì ĐHTK sẽ hỗ trợ từ 20-50% giá trị sản phẩm.
  4. Đối với hàng sai ở mức độ nặng do shop phát sai thì ĐHTK sễ bồi thường 50% giá trị sản phẩm, không chấp nhận TRẢ LẠI HÀNG.
  5. Đối với hàng đã mua bảo hiểm mà hàng về bị sai sẽ được hoàn 100% giá trị tiền hàng
  6. Những sản phẩm bị lỗi kỹ thuật chất lượng, ĐHTK không chịu trách nhiệm
  7. Khiếu nại chỉ được giải quyết trong vòng 03 ngày ( kể từ ngày quý khách hàng nhận được hàng) nếu quá 03 ngày ĐHTK sẽ không giải quyết.
  8. Do ảnh hưởng của dịch bênh nên tình hình biên giới có nhiều biến động, trong quá trình vận chuyển sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro không mong muốn vì vậy với tất cả các đơn hàng đã đặt cọc mua hàng sẽ chỉ được hoàn tiền đặt cọc sau 60 ngày kể từ ngày đặt cọc mà hàng vẫn chưa được nhập kho Việt nam. Sau 60 ngày hàng về nếu khách hàng vẫn đồng ý nhận thì ĐHTK sẽ hỗ trợ quý khách 30-70% giá trị đơn hàng.
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ ĐẶT HÀNG TIẾT KIỆM


 Website: dathangtietkiem.com
 E-mail: dathangtietkiem@gmail.com
 HOTLINE: 0934 457 222